Danh mục

Tin Tức Công Nghệ

Bảng xếp hạng thương hiệu laptop tốt nhất trong năm 2016

Thứ sáu, 18/11/2016 17:01


Hiện tại thời điểm này đã là cuối năm và chúng ta hãy cùng xem thử thương hiệu laptop nào được yêu thích nhất trong năm 2016 dựa trên những tiêu chí để đánh giá và xếp hạng dưới đây.

xếp hạng thương hiệu laptop 2016

Theo LaptopMag - một website công nghệ uy tín, hai thương hiệu không gây ngạc nhiên là AppleDell vẫn thống trị tuyệt đối trong bảng xếp hạng những thương hiệu laptop tốt nhất trong năm 2016, lần lượt vị trí số 1 là Apple và xếp sau là Dell với vị trí thứ 2. Ngoài hai thương hiệu với hai vị trí này ra thì trong năm nay có rất nhiều sự biến động trên thị trường, Asus leo lên vị trí thứ 3 (so với vị trí thứ 7 năm ngoái) nhờ những sản phẩm sở hữu thiết kế mỏng với cấu hình khủng đi kèm với mức giá hợp lý được ra mắt trong năm nay. Theo chiều ngược lại, HP từ vị trí thứ 3 tuột xuống vị trí thứ 6 do những sản phẩm của hãng trong năm nay không có gì nổi bật, thiết kế bình thường và hỗ trợ người dùng tương đối. Ngoài ra trong năm 2016 này cũng đánh dấu sự lấn sân qua thị trường máy tính của Microsoft khi lần đầu xuất hiện trên bảng xếp hạng, với những sản phẩm nổi bật như máy tính all-in-one AIO Surface Studio và chiếc laptop 2-in-1 Surface Book, hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm với những sản phẩm của Apple.

bảng điểm đánh giá thương hiệu laptop 2016

Và cũng theo LaptopMag, việc đánh giá và xếp hạng thương hiệu máy tính xách tay sẽ chia theo thang điểm 100 và dựa trên 7 tiêu chí chủ yếu là: thiết kế, hỗ trợ về công nghệ, bảo hành, phần mềm, tính đột phá, nhận xét và giá trị đi kèm sự lựa chọn.

- Thiết kế (15 điểm): việc đánh giá phần thiết kế sẽ dựa vào vẻ bên ngoài, các cạnh viền, nguyên liệu được sử dụng, chất lượng thiết kế và tính thẩm mỹ. Do mỗi hãng đều có những thiết kế riêng biệt và đặc trưng nên chúng ta có thể dễ dàng đánh giá tiêu chí này.

- Hỗ trợ về công nghệ (20 điểm): tiêu chí này dựa trên sự hỗ trợ của các nhà sản xuất khi sản phẩm của họ gặp vấn đề về kỹ thuật, và LaptopMag cũng căn cứ theo điểm này để xếp hạng Tech Support Showdown hàng năm bằng cách đặt câu hỏi trực tiếp thông qua điện thoại, website và mạng xã hội của từng hãng.

- Nhận xét (30 điểm): LaptopMag sẽ thống kê và đánh giá điểm số dựa vào nhận xét về chất lượng của từng dòng laptop của từng hãng. Những dòng laptop được biên tập viên lựa chọn sẽ được cộng điểm và ngược lại những dòng laptop bị nhận xét "not recommend" sẽ bị trừ điểm.

- Bảo hành (5 điểm): hầu hết các hãng hiện nay đều cung cấp thời hạn bảo hành 1 năm theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn phải trả thêm phí vận chuyển khi gửi hàng đi nước ngoài sửa chữa. Một số hãng khác lại hỗ trợ người dùng nâng cấp RAM, ổ cứng… mà không làm mất hiệu lực bảo hành.

- Phần mềm (5 điểm): đa số các dòng laptop bán ra hiện nay đều đi kèm với một loạt tiện ích được cài sẵn của bên thứ ba. Những hãng nào cung cấp các phần mềm hữu ích hơn sẽ được cộng thêm điểm.

- Tính đột phá (10 điểm): những hãng nào thường xuyên đổi mới, sáng tạo và áp dụng các công nghệ mới sẽ được đánh giá cao hơn điển hình như "magic toolbar" trên Macbook Pro của Apple, xu hướng laptop 2-in-1 của Dell và Asus...

- Giá trị và sự lựa chọn (15 điểm): tiêu chí này sẽ dựa trên mức giá của sản phẩm có phù hợp với cấu hình, thiết kế và nhu cầu của người sử dụng.

Với bài viết trên hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường máy tính xách tay và những tiêu chí để đánh giá xếp hạng thương hiệu của những nhà sản xuất trong năm 2016. Ngoài ra bạn có thể xem thêm những dòng laptop Dell tốt nhất và được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường Việt Nam trong năm 2016 tại KimLongCenter.

Bình luận


Hỗ Trợ Bán Hàng
0903.890.800
Kinh Doanh Online
0903.890.818
Kinh Doanh Online
0903.890.811
Kinh Doanh Online
0903.890.812
Kinh Doanh Phân Phối
0938.4567.04
Nguồn Hàng Nhập Khẩu
0907.3333.81
Chat Facebook