Tin Tức
Friday, 28/08/2020 10:52

Dell Vostro 3559 và Vostro 3459: Một số điều cần biết khi sử dụng.

 

Đã có một số sự thay đổi trong cách cài driver và kiễm tra lỗi cho dòng Dell Vostro 3559 và Vostro 3459, đây là điểm khác biệt so với các dòng máy trước. Mọi người nên tìm hiểu trước để biết cách khắc phục khi gặp sự cố nhé.

 

1. Lưu ý khi cài Driver cho Vostro 3559

Cần phải cắm adapter (sạc) cho máy trong quá trình cài đặt driver.

Đầu tiên nên cài chipset driver sau đó bắt buộc phải cài Kernel Mode Driver Framework 1.11 trước khi cài các phần khác, nếu không sẽ không thể cài được Intel Management Engine Components.

Máy sẽ hiện cảnh báo lỗi

“Intel Management Engine Components failure. The setup program ended prematurely because of the following error:

The following product could not be installed: Intel Management Engine Components. A required update is missing: Kernel Mode Driver Framework 1.11 (KB 2685811). The update mus be downloaded and installed before an installation can take place. Download this update from the Microsoft Download Center.

Link tải NETFrameWork

 

 

2. Chuẩn đoán lỗi bằng đèn LED

 Lưu ý là Dell đã bỏ hệ thống báo lỗi thông qua các tiếng beep trên cả 2 model Vostro 3559 và Vostro 3459. Thay vào đó, trên Vostro 3559 và Vostro 3459 dùng chip Skylake đã hỗ trợ tính năng hiển thị kiểm tra lỗi bằng đèn LED của pin như hình dưới.

Đèn LED sẽ lần lượt chớp màu trắng trước, sau đó đến màu vàng. Bạn cần đếm số lần chớp của từng màu và so sánh với bản bên dưới để xác định xem máy đang bị lỗi nào của phần cứng.

 

 Nguồn: MotsachIT.com

Bình luận
Top TOP