Tin Tức
Wednesday, 24/04/2019 15:50

Hướng dẫn cách kiểm tra Pin trên windows 10 với battery-report

Hầu hết pin li-ion trên laptop đều có thể hoạt động với 100% hiệu năng ở năm đầu tiên, hoặc lâu hơn, đặc biệt khi người dùng áp dụng các thủ thuật kéo dài tuổi thọ pin. Nếu bạn nghi ngờ hiệu năng pin đang ngày càng kém đi, hoặc là do lỗi nhà sản xuất hoặc do có điều gì đó không ổn đang diễn ra trên hệ thống của bạn, bạn hãy trích xuất báo cáo pin trên Windows 10 để kiểm tra.

Báo cáo pin hữu dụng của Windows 10 cung cấp bảng tóm tắt các thông số kỹ thuật của pin, cùng với các dịch vụ tuỳ chọn đi kèm tuỳ vào nhà sản xuất, model, tuổi thọ hệ thống của bạn.

Bạn có thể trích xuất báo cáo pin bằng cách chạy tiện ích Power Configuration:
- Nhấn tổ hợp phím Windows + X
- Chọn Command Prompt (Admin)
- Gõ powercfg /batteryreport vào cửa sổ Command Prompt và nhấn phím Enter.

Báo cáo pin được trích xuất và lưu tại địa chỉ C:WindowsSystem32 với tên battery-report.

Báo cáo cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về pin bao gồm tên (name), nhà sản xuất (manufacturer), số serial (serial number), loại pin (chemistry), chu kỳ đã qua sử dụng (cycle count), công suất được thiết kế bởi nhà sản xuất (design capacity), công suất pin có thể đạt được trong lần sạc kế tiếp (full charge capacity). 

Tại mục Battery capacity history, Full charge capacity (Công suất pin được nạp đầy khi sạc) và Design capacity (Công suất được thiết kế) là hai thông số giúp bạn theo dõi tình trạng sức khoẻ của pin và bạn nên xem xét thay thế pin mới khi chỉ số full charge capacity quá thấp (thường thì Full charge capacity luôn thấp hơn Design capacity một chút).

Mục Battery life estimates là ước tính thời lượng sử dụng thiết bị khi pin được sạc đầy, thời lượng này được tính toán dựa trên thói quen sử dụng của người dùng.

Windows 10 bao gồm nhiều cải tiến giúp cải thiện thời lượng pin trên tất cả các thiết bị tương thích. Các thiết lập tiết kiệm pin (battery saver settings), chẳng hạn, cũng giúp bạn tiết kiệm một lượng pin đáng kể cho tablet và laptop.

Bình luận
Top TOP