Tin Tức
Friday, 13/12/2019 09:49

Hướng dẫn tắt Auto Update trên Windows 10 hoàn toàn

Hướng Dẫn Tắt Auto Update Trên Windows 10 Hoàn Toàn

 

Auto Update là một tính năng giúp Windows cập nhật các bản vá lỗi mới nhất, nhằm bảo vệ hoặc nâng cấp cho các ứng dụng trên Windows. Tùy theo nhu cầu mỗi người khi sử dụng Windows, có bạn thì vẫn để Auto Update bình thường. Nhưng nếu máy tính có cấu hình yếu, nhiều bạn không muốn Update Windows vì có thể gây nặng máy hoặc không tương thích với các phần mềm đang sử dụng.

Đối với các Windows phiên bản trước Windows 10, thì Microsoft cho phép chúng ta Disable Update ngay trên giao diện Update. Nhưng đối với Windows 10, Microsoft bắt buộc người dùng phải Update lên phiên bản mới nhất, và “giấu” luôn tính năng Disable Auto Update đi chỗ khác. Hôm nay Kim Long Center sẽ hướng dẫn các bạn cách Tắt Auto Update trên Windows 10 triệt để nhất.
 

Tắt Auto Update Windows 10
 

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN lên.

Bước 2: Gõ lệnh gpedit.msc vào hộp thoại RUN.
 

Tắt Auto Update trên Windows 10 triệt để
Hộp thoại RUN

Bước 3: Trong hộp thoại Local Group Policy Editor, bạn nhìn bên cột tay trái và tìm theo đường dẫn sau :

"Computer ConfigurationAdministrative TemplatesWindows ComponentsWindows Update".
Sau đó nhìn vào cột bên tay phải, tìm dòng Configure Automatic Updates kích double vào dòng đó. Tích chọn : Enabled

Bước 4:

Trong thẻ Options: 

Chọn dòng : Notify for download and notify for install.
sau đó click Apply ==> click OK.


Tắt Auto Update App Store trên Windows 10
 

Trên Windows 10 có cung cấp Store cho phép chúng ta tải các ứng dụng về (giống Appstore trên IOS và CHPlay trên Android). Tuy nhiên việc Auto Update các App trên Windows đôi khi sẽ chiếm băng thông Internet. Hoặc bạn không muốn Windows tự Update App thì có thể áp dụng theo cách này:

Bạn mở ứng dụng Windows Store trên Windows 10, sau đó chọn Profile -> Chọn Settings, và chọn Update apps automatically Off
 

Tắt Auto Update trên Windows 10 triệt để -1
 

Để kích hoạt chế độ cập nhật thủ công, bạn chọn Profile -> Download and updates, sau đó click vào Check for updates. Sau khi quét tìm các bản vá lỗi còn thiếu, bạn có thể clickUpdate all hoặc click chọn Update từng App trên giao diện.
 

Windows Store Check for Updates 640x135 - Tắt Auto Update trên Windows 10 triệt để
 

Lời kết

Trên đây Kim Long Center đã hướng dẫn các bạn tắt Auto Update trên Windows 10 hoàn toàn. Tuy nhiên, mình khuyến khích cách bạn không nên tắt tính năng này vì như thế sẽ làm ảnh hưởng đến bảo mật của hệ thống. Do Windows không thể cập nhật các bản vá lỗi, máy tính dễ dính lỗi hoặc nguy hiểm hơn nửa là dễ bị Virus hoặc Hacker tấn công. Nhưng tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ quyết định có nên tắt hay không, chúc các bạn thực hiện thành công các bước trên nhé.

Bình luận
Top TOP