Tin Tức
Wednesday, 05/07/2017 11:54

Hướng dẫn tìm nguyên nhân Laptop không khởi động được

 

Vào một ngày nọ laptop của bạn khởi động không lên và bạn không biết xử lí ra sao. Kim Long Center sẽ đưa ra một số kinh nghiệm hữu ích để bạn có thể tự xử lí trong tình huống này.


Cắm Điện Vào Nhưng Đèn Nguồn Không Sáng - 
Các Trường Hợp Có Thể Xãy Ra

Trường hợp này có thể do nguồn cắm vào bị hư, bạn hãy cắm thử nguồn khác xem có vào điện không. Nếu không thì là do nguồn điện hư còn nếu vào là do nguồn của máy hư. Lúc này thì bạn phải đến các trung tâm uy tín để khắc phục sự cố.

Cắm Điện Đèn Vẫn Sáng Nhưng Máy Không Khởi Động

Khi cấp nguồn đèn vẫn sáng nhưng ổ cứng, quạt và DVD không hoạt động được. Lúc này phải kiểm tra lại nguồn xem có cấp đúng điện hay không. Nếu vẫn không khởi động được thì thì tháo phích cắm và tháo pin ra để vài phút sau đó cắm nguồn trực tiếp vào xem máy có lên không.

Nếu vẫn không được nữa thì hãy kiểm tra lại RAM, nếu dùng hai thanh RAM thì hãy thay đổi chỗ cắm cho nhau rồi tự đánh giá xem RAM hư hay khe cắm hư. Nếu khe cắm hư thì hoặc là xài khe còn lại hoặc là phải thay bo mạch mới.

Bấm Khởi Động Laptop Kêu Bíp Bíp Và Không Lên Hình.

Tình huống này bạn hãy thử như tình huống ở bên trên. Đa số lỗi phát ra tiếng bíp này là do RAM bị hư hoặc bị lỗi. Hãy thử lắp một thanh RAM khác xem có hết lỗi không.

Khởi Động Được Nhưng Không Lên Hình

Khởi động máy vẫn bình thường nhưng màn hình lại không hiển thị gì hết. Khi đó bạn nên kết nối laptop với màn hình ngoài, nếu máy vẫn lên hỉnh bình thường thì có lẽ màn hình laptop của bạn đã bị hư hỏng. Hãy đến các trung tâm uy tín để sửa hoặc thay mới .

Khởi Động Rồi Chạy Một Lúc Bỗng Dưng Tắt

Bấm nút power để khởi động, máy lên và chạy bình thường rồi bỗng một lúc sau tắt máy đột ngột. Dù cho restart lại nhưng vẫn bị. Tình huống này có thể do máy quá nóng, quạt gió bị hỏng hoặc RAM bị hư (xem ở tình huống trên).

Đó là một số Lỗi Laptop Không Khởi Động Được. Một số lỗi có thể được khắc phục bằng các mẹo ở trên nhưng đó cũng là dấu hiệu báo chiếc laptop của bạn sẽ có nguy cơ hư hỏng sau này. Để yên tâm khi làm việc và sử dụng thì bạn hãy đến ngay các trung tâm dịch vụ laptop để tiến hành kiểm tra bảo dưỡng ngay tức thì.

Bình luận
Top TOP