Tin Tức
Monday, 24/08/2020 16:54

[Rò Rỉ] - Laptop Trang Bị CPU Intel Tiger Lake-U Sẽ Nhanh Hơn Đáng Kể So Với CPU Ice Lake

[Rò Rỉ] - Laptop Trang Bị CPU Intel Tiger Lake-U Sẽ Nhanh Hơn Đáng Kể So Với CPU Ice Lake

 

[Rò Rỉ] - Laptop Trang Bị CPU Intel Tiger Lake-U Sẽ Nhanh Hơn Đáng Kể So Với CPU Ice Lake

 

Theo một nguồn tin mới nhất, CPU laptop lõi tứ thế hệ thứ 11 Tiger Lake của Intel (có thể là Core i7-1165G7) đã được phát hiện trong một điểm chuẩn trực tuyến và có vẻ như CPU ​​này có khả năng tăng hiệu năng đáng kể so với CPU Ice Lake thế hệ 10 hiện nay.
 

Rò rỉ này được phát hiện bởi người dùng Rogame trên Twitter- người đã phát hiện ra bộ xử lý lõi tứ (8 luồng) trong các điểm chuẩn khác trước đây:

 

Rò rit thông tin về chip Tiger Lake thế hệ 11

Rò rit thông tin về chip Tiger Lake thế hệ 11 (Nguồn: Twitter của Rogame)

 

Chưa thực sự chắc chắc mà model nào của CPU Intel Tiger Lake, nhưng xung nhịp cơ bản đạt 2.8 GHz được tiết lộ là điều đáng để chúng ta lưu ý. Có thể nói đây chính là sự gia tăng hiệu năng đáng kể so với bộ xử lý Ice Lake nhanh nhất hiện nay (Core i7-1068NG7 4 nhân 8 luồng có xung nhịp cơ bản 2,3 GHz).
 

Từ ảnh trên bạn có thể thấy xung nhịp tối đa (maximum turbo core lock) tương tự với xung nhịp cơ bản và điều này rõ ràng là chưa chính xác, do đó có thể kết luận rằng đây là silicon mẫu chứ không phải là một sản phẩm đã hoàn thành. Điều đó cũng có nghĩa là tốc độ xung nhịp cơ sở có khả năng cao hơn một chút khi CPU đã hoàn thành.
 

Hiện tại chúng ta đang chứng kiến sự đầu tư đáng kể của Intle dành cho CPU Tiger Lake-U trên laptop. Gã khổng lồ chip trước đây cũng đã tuyên bố rằng họ hy vọng các CPU này sẽ xuất xưởng vào giữa năm nay, vì vậy điều đó có thể Ice Lake thế hệ thứ 11 sẽ đến trong tháng 6 tới.
 

Tuy nhiên, trước khi phấn khích về khả năng chip laptop mạnh hơn từ Intel thì chúng ta cần nhớ rằng việc vận chuyển silicon cho các nhà sản xuất là một vấn đề lớn. Từ đó cho thấy laptop sử dụng CPU Tiger Lake thế hệ thứ 11 này có thể sẽ bị dời lại cho đến cuối năm nay.
 

Lời kết
 

Tiger Lake được xây dựng dựa trên ​​trúc hoàn toàn mới là Willow Cove với tiến trình 10nm+ và cũng sẽ là một cú hích lớn trên mặt trận đồ họa tích hợp với iGPU kiến trúc Xe của Intel sắp ra mắt.
 

Những con chip di động này một khi được sản xuất là một bài toán khó đối với Intel, do các sản phẩm Ryzen 4000 mới của AMD đã tạo được ấn tượng lớn và chúng đang trở thành mối đe dọa lớn trong lĩnh vực laptop mà Intel đang thống trị. Chúng ta cùng chờ đợi những thông tin mới nhất về CPU này và Kim Long Center sẽ tiếp tục cập nhật sớm nhất trong các bài viết sau nhé.

(Nguồn: Tech Radar)

Xem thêm:

|| Top laptop Dell đáng mua nhất hiện tại.

|| Top laptop mỏng nhẹ cho nữ 2020.

|| Bí quyết chọn mua laptop cho sinh viên.

Bình luận
Top TOP