Tin Tức
Saturday, 27/03/2021 10:53

CÓ NÊN TẮT TÍNH NĂNG UPDATE WINDOWS 10 HAY KHÔNG?

Có Nên Tắt Tính Năng Update Windows 10 Không?

 

Tắt update win 10 có lẽ là điều mà một số người dùng mong muốn khi Windows 10 cứ tự động update thường xuyên mà không thông báo trước, gây ra nhiều phiền toái như phải chờ đợi lâu, gặp lỗi không tương thích hay làm chậm máy,... Vậy chúng ta có nên tắt update win 10 không?
 

Bài viết dưới đây Kim Long Center sẽ phân tích cụ thể ưu, nhược điểm khi tắt cập nhật win 10, cũng như hướng dẫn chi tiết nhất cách tắt update win 10 vĩnh viễn cho các bạn. Cùng tham khảo nhé.

 

có nên tắt update win 10 không?

Có nên tắt Update Win 10 không?

 

Có nên tắt update Windows 10 không?

 

1. Ưu điểm khi tắt tính năng Update Windows 10

 

Sau khi tắt tính năng Update Win 10, bạn sẽ không còn gặp phải một số những tình huống khó chịu như sau:

- Do thời gian update lâu nên trong quá trình cập nhật máy tính của bạn sẽ bị chậm và lag nếu như máy có cấu hình thấp.

 

- Tránh được một số trường hợp xấu đó là máy tính sau khi nâng cấp lên bị đơ và hiệu suất làm việc kém hơn so với trước đây.
 

- Đối với các bạn đang dùng Win 10 crack mà không dùng Win 10 bản quyền thì việc tắt chặn update win 10 là điều cần thiết. Bởi vì khi update, nhà phát triển sẽ phát hiện bạn đang dùng win lậu và thu hồi lại, khiến bạn không thể sử dụng được các chức năng của Windows và không được bảo vệ trước những xâm hại như virus,... cho laptop và cả PC.

 

2. Nhược điểm tắt tính năng Update Windows 10

 

Sau khi tắt chức năng Update Win 10 thì cũng bị một số nhược điểm như sau:

 

Tắt Update Windows 10 là bạn tắt luôn tính năng Update của Windows Defender (trình duyệt virus có sẵn trên Win 10) chính vì thế mà phần mềm diệt virus này sẽ không được cập nhật để năng chặn các mẫu mới. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng một phần mềm diệt virus khác trên máy rồi thì vấn đề này cũng không quá quan trọng.
 

- Sau khi tắt tính năng update của win 10 thì bạn cũng không thể vào cửa hàng store để cài đặt ứng dụng được, mà thay vào đó bạn sẽ phải cài đặt thủ công và tốn khá nhiều thời gian.
 

- Windows Update là để fix lỗi cho các phiên bản trước đó, đặc biệt là các tính năng mới sẽ được cập nhật. Không update win 10 là máy tính của bạn sẽ phải tồn tại những lỗ hổng, các lỗi ở phiên bản cũ và bạn sẽ không được sử dụng những tính năng mới nhất của Microsoft cung cấp cho người dùng nữa ( ví dụ như bộ gõ tiếng việt trên windows 10, sử dụng trợ lý ảo kỹ thuật số Alexa trên màn hình khóa,...)

 

=> Nhìn chung, Windows 10 vẫn đang trong thời gian hoàn thiện nên rất cần được update thường xuyên để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Theo mình để có thể học tập và làm việc trọn vẹn hơn với nhiều tính năng mới thì các bạn không nên chặn update win 10.
 

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tắt vĩnh viễn update win 10 thì mình khuyên các bạn nên sử dụng các Version Win 10 mới nhất hoặc Win 10 Anniversary, vì các bạn cập nhật này đã có đầy đủ những tính năng cần thiết rồi nên nếu tắt cập nhật sẽ không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của bạn.

 

Hướng dẫn tắt tính năng Update Windows 10 vĩnh viễn

 

Cách 1:  Tắt Windows Update trong Service 
 

Nếu như bạn vẫn muốn tắt tính năng trên Windows 10 này thì bạn hãy làm theo các cách sau để tắt được triệt để nhé.
 

Bước 1: Nhấn chuột phải vào This PC => chọn "Manage" như hình bên dưới.

 

Chọn manager

Chọn Manage

 

Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra, nhấn vào Service and Applications => nháy đúp chuột vào Services

 

Chọn mục service

Chọn Service

 

Bạn có thể mở nhanh cửa sổ Services bằng cách mở hộp thoại Run (windows + R) => nhập lệnh serveices.msc => nhấn Enter.

 

Bước 3: Tìm đến Windows Update => nhấp chuột phải + chọn Properties.

 

Chọn mục properties

Tìm đến Windows Update

 

Bước 4: Một hộp thoại mới hiện ra: phần "Startup type" bạn chọn Disable => nhấn vào Stop => nhấn Apply => nhấn Ok

 

hoàn thành

Tùy chọn Startup type

 

Sau khi thực hiện xong bạn khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi. Vậy là bạn đã tắt thành công tính năng Update rồi đó.

 

Cách 2: Trì hoãn cập nhật trên Windows 10

 

Từ bản cập nhật Windows 10 1703 trở đi, Microsoft đã cho phép người dùng trì hoãn update trong win 10 trong thời gian lên đến 1 năm. Do đó khi sử dụng các phiên bản này, bạn không cần tắt tính năng tự động update vĩnh viễn nữa mà có thể áp dụng trì hoãn cập nhật một cách tiện lợi.

 

Trong thời gian trì hoãn,  Windows 10 sẽ không cập nhật các thông báo update làm phiền bạn, cũng như không tự động update gây ra tình trạng lag máy nữa. Để bật trì hoãn update win 10, các bạn có thể làm theo cách sau :

 

- Vào Setting => Advanced options. Sau đó kéo xuống phần Choose when updates are installed.

 

trì hoãn cập nhật win 10

Trì hoãn cập nhật Win 10

 

Ở tùy chọn “A feature update new capabilities and ....”: Cập nhật tính năng bao gồm các tính năng và cải tiến mới, bạn có thể tùy chỉnh trì hoãn cập nhất lên đến 365 ngày.

Ở tùy chọn “A quality update includes security improvements...”: Các cập nhật bao gồm các cải tiến và bảo mật. Bạn có thể tùy chỉnh trì hoãn nhiều nhất là 30 ngày.

 

Lời kết

 

Bài viết trên đây Kim Long Center đã phân tích những ưu và nhược điểm khi tắt update windows 10, cũng như hướng dẫn cách  tắt update win 10 vĩnh viễn và trì hoãn update một cách chi tiết nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

 

     Xem thêm:

     ||  Những lợi ích khi cài đặt Windows 10 Pro bản quyền.

     ||  Windows 10 cập nhật phiên bản mới 19H2 vào tháng 11.

 

Bình luận
Top TOP