Tin Tức
Wednesday, 16/10/2019 13:51

Windows 10 Cập Nhật Phiên Bản Mới 19H2 Vào Tháng 11

 

Windows 10 Cập Nhật Phiên Bản Mới 19H2 Vào Tháng 11

 

Sau bản cập nhật tháng 5 năm 2019 được đánh số 1903 có tên mã là 19H1, bản phát hành lớn tiếp theo của Windows 10 sẽ là bản cập nhật 19H2. Bản cập nhật này của Windows đã hoàn thành thử nghiệm beta với Slow Ring Windows Insiders (cho phép người dùng trải nghiệm trước khi phát hành) và sẽ được phát hành vào tháng 11 tới đây.

Phiên bản mới 19H2 sẽ không thay đổi tổng thể lớn Windows 10 như các phiên bản trước đó nhưng sẽ mang đến nhiều bản sửa lỗi hơn. Bài viết dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về bản cập nhật lớn tiếp theo cho Windows 10, cùng tham khảo nhé.

 

bản cập nhật 19h2 của windows 10 sẽ ra mắt vào tháng 11

 

Ngày phát hành và thông tin về bản cập nhật 19H2

 

Sau nhiều tháng thử nghiệm với chương trình Windows Insiders, Microsoft đã công bố tên chính thức và lịch phát hành cho bản cập nhật tiếp theo của Windows 10 - có tên mã 19H2. Hiện bản cập nhật này được đặt tên là Windows 10 November 2019 Update và người dùng có thể cập nhật ngay trong tháng 11.

Với Windows 10 19H2, Microsoft đã thực hiện các thay đổi quan trọng trong cách thức cài đặt các bản cập nhật của Windows.Để đảm bảo trải nghiệm hệ thống Windows chất lượng, bản cập nhật 19H2 thay vào đó dành riêng dịch vụ của Windows để phục vụ Windows 10 May 2019 Update hiện có. Điều này gần giống với gói dịch vụ của nhà mạng từ thời Windows XP và Windows 7.

 

Windows 10 19H2 sẽ đến với người dùng vào tháng 11 tới

Windows 10 19H2 sẽ đến với người dùng vào tháng 11 tới

 

Quà trình cài đặt bản cập nhật này sẽ được diễn ra khá thuận lợi. Nếu PC của bạn đang chạy bản cập nhật tháng 5 năm 2019, 19H2 sẽ xuất hiện trong Windows Update dưới dạng bản cập nhật thông thường. Theo thuật ngữ phi kỹ thuật, nó sẽ cài đặt trên máy tính của bạn giống như một bản vá bảo mật Windows 10 tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là thời gian cài đặt sẽ nhanh hơn và kích thước tải xuống sẽ hơn hơn so với trước đây.

Theo Microsoft, chỉ khi bạn dùng phiên bản Windows cũ hơn trước ngày cập nhật tháng 5 năm 2019, bạn mới có thể xem và tải xuống dưới dạng bản phát hành mới của Windows thông qua Windows Update - giống như các bản cập nhật dịch vụ nhỏ hàng tháng. Như mọi khi, bản cập nhật Windows 10 19H2 sẽ miễn phí và sẽ được gửi đến PC của bạn thông qua Windows Update và bạn sẽ có sự lựa chọn để tải về hoặc cài đặt nó.

 

Những sữa lỗi trong bản cập 19H2

 

Bản cập nhật Windows 10 19H2 vẫn đang được phát triển, do đó có rất nhiều thay đổi có thể xảy ra. Tuy nhiên, điều chúng ta biết là bản cập nhật này được dành riêng một phần để sửa các lỗi được báo cáo ở Windows 10 May 2019 Update. Nó cũng tập trung vào cải tiến hiệu suất, tính năng và chất lượng.

Một số sửa lỗi và thay đổi hiện tại bao gồm các bản sửa lỗi kỹ thuật cho máy chủ chứa Windows và một số bản sửa lỗi cho các nhà sản xuất máy tính xách tay để giảm độ trễ dựa trên phần cứng. Đối với các doanh nghiệp, cũng có một bản sửa lỗi cho việc cuộn phím và xoay phím để cho phép bảo mật các mật khẩu khôi phục trên các thiết bị Microsoft Azure Active Directory.

Tại thời điểm này, Microsoft chỉ phát hành ba phiên bản xem trước của bản cập nhật 19H2 cho Windows Insiders. Không có bản xem trước nào trong số này có các tính năng mới quan trọng.

 

Trợ lý ảo của bên thứ ba trên màn hình khóa

 

Một trong những thay đổi lớn duy nhất được xác nhận sẽ đến với 19H2 cho đến nay làt khả năng mới cho phép trợ lý kỹ thuật số của bên thứ ba được kích hoạt bằng giọng nói trên màn hình khóa. Trợ lí ảo Cortana từ lâu đã có sẵn trên màn hình khóa cho các tác vụ như kiểm tra thời tiết hoặc thể thao và đưa ra lời nhắc mới, nhưng giờ đây cũng có thể kích hoạt trợ lý bên thứ ba như Alexa.

 

Ngoài Cortana thì trợ lý ảo Alexa cũng đáng được mong đợi trong bản cập nhật này

Ngoài Cortana thì trợ lý ảo Alexa cũng đáng được mong đợi trong bản cập nhật này

 

Hiện nay, nhiều PC hiện đã xuất xưởng với Amazon Alexa như một tùy chọn mới. Đối với những người thích sự tiện lợi của Alexa so với Cortana, điều này có thể sẽ tăng hiệu suất làm việc của họ hơn.

 

Windows 10 20H1 hứa hẹn những thay đổi lớn hơn

 

Mặc dù Windows 10 19H2 không mang lại bất kỳ thay đổi lớn nào, phiên bản Windows đầu tiên được phát hành vào năm 2020 - hiện có tên mã 20H1 sẽ làm được điều đó. Chương trình thử nghiệm Windows Insiders đã đăng ký vào Fast Ring đang thử nghiệm bản phát hành này, nhưng có thể nó sẽ không được phát hành ra công chúng cho đến tháng 4 năm 2020.

 

Bản cập nhật sau 19H2 là 20H1 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều mới mẻ cho người dùng

Bản cập nhật sau 19H2 là 20H1 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều mới mẻ cho người dùng

 

Một số tính năng mới trong phiên bản này bao gồm nhiều góc tròn hơn trong giao diện người dùng trên hệ điều hành, Cortana sẽ được cài đặt để trò chuyện nhiều hơn , thay đổi bảo mật cho Windows Hello và các tính năng mới cho máy tính để bàn ảo.

 

Lời kết

 

Windows 10 19H2 sẽ là bản cập nhật đáng để bạn mong đợi vì nó hứa hẹn khắc phục được những lỗi xảy ra ở phiên bản tháng 5 trước đó. Kim Long Center sẽ thường xuyên cập nhật tin tức về phiên bản này đến với các bạn trong những bài viết sau nhé.

 

Xem thêm:

     || Series: Khám phá những tính năng thú vị của Windows 10 – phần 1: Trợ lý ảo Cortana.

     || Giới thiệu và hướng dẫn kích hoạt bộ gõ tiếng Việt trên Windows 10.

     || Những lợi ích khi cài đặt Windows 10 Pro Bản Quyền.

 

Bình luận
Top TOP